Google đã bổ nhiệm một giám đốc điều hành để lãnh đạo đơn vị mới được thành lập dành riêng cho công nghệ lưu trữ dữ liệu và chuỗi khối.

Sau nhiều năm rón rén tham gia vào các dự án blockchain, gã khổng lồ công nghệ Google cuối cùng cũng đang tìm cách bắt đầu tự khám phá.

Công ty con của Alphabet đã bổ nhiệm một giám đốc điều hành mới để lãnh đạo một đơn vị dành riêng cho “blockchain, các công nghệ lưu trữ dữ liệu và điện toán phân tán thế hệ tiếp theo khác”.

Shivakumar Venkataraman, Phó chủ tịch kỹ thuật của Alphabet hiện sẽ đứng đầu đơn vị với tư cách là lãnh đạo sáng lập của Labs, một vườn ươm do Google tạo ra để thử nghiệm các dự án mới dành riêng cho thực tế ảo và tăng cường.

Venkataraman, người đã làm việc tại Google hơn 18 năm, có hơn 25 năm làm kỹ sư phần mềm cho các công ty như IBM cũng như hơn 10 năm làm quảng cáo cho gã khổng lồ công nghệ, theo trang LinkedIn của anh ấy .

Trước đó Google đã thuê một cựu lãnh đạo PayPal là Arnold Goldberg, người sẽ đứng đầu bộ phận thanh toán của Google như một phần của chiến lược nhằm liên kết với một loạt các dịch vụ tài chính bao gồm tiền điện tử.

Các động thái từ phía Google được đưa ra sau nhiều năm đầu tư trực tiếp vào công nghệ blockchain non trẻ. Gã khổng lồ công nghệ dường như muốn bắt kịp nỗ lực của Facebook vào metaverse, cũng như đầu tư của Twitter vào cơ sở hạ tầng tiền điện tử.

 

Shares:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *