Theo CryptoSlam, doanh số các bộ sưu tập kỹ thuật số dựa trên blockchain giảm mạnh vào tháng 5, với doanh số toàn cầu đạt 624 triệu USD, giảm 54% so với hơn 1 tỷ USD trong tháng 4 năm 2024.

Trong tháng 5, khối lượng bán NFT trên các blockchain hàng đầu như Bitcoin, Ethereum và Solana đều giảm. Bitcoin NFT đạt doanh số hơn 179 triệu USD trong 30 ngày, nhưng giảm 68% so với tháng 4 .

Trong tháng 5, khối lượng bán hàng trên Ethereum và Solana giảm lần lượt 55% và 48%. Trong 10 bộ sưu tập NFT hàng đầu, Mad Lads (Solana), CryptoPunks, và Bored Ape Yacht Club (BAYC) chịu lỗ nhiều nhất.

BAYC có mức giảm cao nhất trong danh sách, với doanh số bán hàng giảm 54%. Mad Lads cho thấy mức giảm 44%, trong khi CryptoPunks giảm 41%.

Vào tháng 3, bộ sưu tập NFT nổi tiếng CryptoPunks đã hai lần phá vỡ doanh số kỷ lục. Vào ngày 4 tháng 3, một sinh vật ngoài hành tinh hiếm có CryptoPunk đã được bán với giá 16 triệu USD. Tiếp theo đó là một đợt bán phá kỷ lục khác khi CryptoPunk #7804 được mua với giá 16,4 triệu USD vào ngày 20 tháng 3.

Mặc dù tổng doanh số bán NFT giảm trong tháng 5, một số bộ sưu tập vẫn tăng trưởng. SocialFi Fantasy Top tăng đáng kể, đẩy Blast vào danh sách các blockchain hàng đầu cho NFT. Trò chơi blockchain Immutable’s Guild of Guardians tăng khối lượng bán hàng 69%, giúp Immutable tăng 23% trong tháng 5. Trên Solana, bộ sưu tập DogeZuki và Solana Monkey Business tăng trưởng lần lượt 130% và 74%.

Shares:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *