Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis gần đây cho biết tiền điện tử sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Mỹ trừ khi cơ hội bị lãng phí.

Lummis, một người ủng hộ mạnh mẽ luật pháp thân thiện với tiền điện tử, tin rằng những chiến thắng gần đây tại Quốc hội báo hiệu một tương lai đầy hứa hẹn cho lĩnh vực này.

Trong những năm gần đây, các nhà lập pháp ủng hộ tiền điện tử như Lummis đã làm việc không ngừng để giáo dục đồng nghiệp về tài sản kỹ thuật số.

“Khi tôi đến Thượng viện Hoa Kỳ, không ai biết gì về tài sản kỹ thuật số, không ai biết sự khác biệt giữa Bitcoin và các loại altcoin. Vì vậy, chúng tôi đã nỗ lực không ngừng để giáo dục các thành viên Thượng viện.”

Lummis, cùng với Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand và những người khác, đã thành lập một nhóm đổi mới tài chính và một khuôn khổ để quản lý lĩnh vực tiền điện tử.

Bà nhấn mạnh vai trò của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi, điều này đã góp phần thúc đẩy việc áp dụng ngày càng tăng trên toàn cầu. Các yếu tố như lạm phát đã thúc đẩy người dùng sử dụng Bitcoin như một hàng rào và kho lưu trữ giá trị.

Lummis cũng nhấn mạnh nhận thức ngày càng tăng về Ethereum mà theo bà là một blockchain có khả năng hỗ trợ đa ứng dụng.

Thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ đã đạt được những tiến bộ đáng kể gần đây, bao gồm cả việc SEC phê duyệt các quỹ Bitcoin và Ethereum ETF giao ngay. Ngoài ra, nhiều dự luật ủng hộ tiền điện tử cũng đã được nâng cao trong những tuần gần đây, cho thấy môi trường pháp lý thuận lợi hơn và sự hợp tác lưỡng đảng.

Một thành công về mặt lập pháp đáng chú ý là việc Hạ viện thông qua Đạo luật Đổi mới và Công nghệ Tài chính Thế kỷ 21 (FIT21), trong đó có sự ủng hộ của một số đảng viên Đảng Dân chủ.

Ngoài ra, Thượng viện đã bỏ phiếu hủy bỏ Staff Accounting Bulletin (SAB) 121 của SEC, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngân hàng trở thành người giám sát tiền điện tử.

Khi cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ sắp tới gần, câu chuyện xung quanh tiền điện tử tiếp tục phát triển, với sự lạc quan cao về tiến bộ hơn nữa và sự tích hợp của tài sản kỹ thuật số vào nền kinh tế.

Shares:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *