Brian Nelson, Thứ trưởng Bộ Ngân khố Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề về Khủng bố và Tình báo tài chính, khẳng định rằng nước này không cố gắng cấm các dịch vụ trộn tiền điện tử, đề cập đến đề xuất năm 2023 của Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) nhằm phân loại máy trộn là “mối lo ngại chính về rửa tiền” và yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) báo cáo mọi giao dịch tiền điện tử có liên quan đến các dịch vụ trộn.

Đề xuất của FinCEN – cùng với ngày càng nhiều hành động thực thi của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ chống lại các dịch vụ trộn bao gồm Tornado Cash và Samourai Wallet – đã được nhiều người trong ngành coi là bằng chứng về nỗ lực sắp tới nhằm cấm hoàn toàn dịch vụ trộn tiền điện tử ở Hoa Kỳ, điều mà Bộ Ngân khố kiên quyết phủ nhận.

“Đề xuất này không phải là lệnh cấm máy trộn. Đây là một quy tắc được đề xuất nhằm thúc đẩy sự minh bạch”, Nelson tuyên bố.

Thứ trưởng cho biết ông đồng tình với mong muốn của người dùng tiền điện tử về quyền riêng tư tài chính, nhưng đề nghị ngành công nghiệp và Bộ Ngân khố nên hợp tác tìm cách tăng cường quyền riêng tư mà không cho phép tài trợ khủng bố.

“Chúng tôi tin rằng có sự khác biệt giữa các dịch vụ che giấu mã nguồn và tăng cường ẩn danh hỗ trợ quyền riêng tư – tất nhiên chúng tôi hoàn toàn nhận ra rằng, trong bối cảnh các blockchain công khai… sẽ có mong muốn về một mức độ riêng tư nhất định. Với tinh thần đó, chúng tôi muốn hợp tác chặt chẽ với ngành để xác định và cộng tác trên các công cụ có thể nâng cao quyền riêng tư.”

Nelson nói rằng phần lớn các dịch vụ trộn hiện tại không thực sự được tạo ra để nâng cao quyền riêng tư mà được tạo ra để né tránh các yêu cầu báo cáo về chống rửa tiền (AML) và xác minh danh tính (KYC), do đó khiến chúng trở nên “rất hấp dẫn” đối với các tác nhân xấu, bao gồm cả Bắc Triều Tiên.

Shares:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *